วิธีทำให้ผอม ที่เชื่อถือได้

          หัวข้อที่เกริ่นไว้นี้ รวบรวมมาจากผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ ซึ่งไม่ใช่ "วิธีลัด" แต่เขาบอกว่าเป็นวิธีที่เชื่อถือได้ พร้อมกันนี้ยังนำเอาตัวอย่างจากผู้สำเร็จด้วยวิธีนี้มาอ้างอิง

วิธีที่น่าสนใจมีดังนี้

          1.ชั่งน้ำหนักทุกวัน จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ 12 ปอนด์ใน 2 ปี อันนี้เป็นผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ส่วนผู้ที่ชั่งสัปดาห์ละครั้ง จะลดได้ครึ่งเดียวคือ 6 ปอนด์ (ใน 2 ปี) เหตุผลก็เพราะว่า การชั่งน้ำหนักจะทำให้เราทราบการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักและปรับพฤติกรรมการกิน

          2.ห้ามดูทีวีเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน ให้หากิจกรรมอื่นที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายแทน

          3.กินอาหารที่มีเส้นใย 4 กรัมในทุกมื้ออาหาร เหตุผลก็คือ อาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใย จะทำให้ร่างกายดูดซึมแคลอรีช้าลงโดยที่เราไม่หิวหรือรู้สึกขาดแคลน

          4.นอนให้เพียงพอ 7 ชั่วโมงต่อคืน ซึ่งเรื่องนี้เคยพูดกันมาหลายครั้งแล้วว่า การนอนไม่เพียงพอจะทำให้เราหิวกว่าปกติ เนื่องจากระดับฮอร์โมนในการควบคุมความหิวจะลดต่ำลง

          5.ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้ว ข้อนี้ทราบกันดีว่า น้ำนอกจากช่วยขับถ่ายของเสียแล้วยังทำให้ประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารดีขึ้นถึง 30%

          6.อย่าทำงานเกิน 9 ชั่วโมง การนั่งทำงานเป็นเวลานาน นอกจากทำให้ร่างกายไม่ได้เคลื่อนไหวแล้ว ยังก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งไปส่งผลกระทบโดยตรงต่อฮอร์โมนในร่างกาย

          สุดท้ายลดการกินอาหารประเภทแป้งขัดขาวน้ำตาลฟอกขาวเพราะจะทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและร่างกาย

ดูดซึมได้เร็วและมาก